Ngày 29/11/2019, C space đã được khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Buổi lễ khai trương đã diễn ra long trọng với sự tham dự của hơn 200 khách mời gồm Quý đại biểu, các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất, đại diện các trường đại học tại Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên khắp cả nước, cùng sự góp mặt của các đại diện thương hiệu vật liệu kiến trúc và nội thất uy tín trong và ngoài nước. Sự kiện cũng đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới truyền thông là đại diện các tờ báo chuyên ngành kiến trúc nội thất như Kiến Trúc Việt Nam, Nội thất Nhà đẹp, Kiến trúc và Đời sống, Nội Thất, Nhịp Cầu Đầu Tư, …

C space được xây dựng trên tổng diện tích 9.000 m2, nằm liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cách trung tâm Quận 1 chỉ 15 phút lái xe. Được hình thành với sứ mệnh tạo nên nơi kết nối toàn diện, mang lại sự thuận ích tối đa cho ngành trang trí nội thất, C space hướng tới trở thành môi trường phát triển hiệu quả cho ngành trang trí nội thất Việt Nam. Nơi đây sẽ mở ra không gian chung cho những cá nhân, tập thể trong ngành thiết kế kiến trúc, nội thất cũng như các ngành thiết kế liên quan.

Với thiết kế sáng tạo, linh động, C space được phân chia thành các khu chức năng, bao gồm Trung tâm trưng bày vật liệu hoàn thiện nội thất (IDMC) dành cho các hãng vật liệu trong nước và nước ngoài – nơi sẽ trưng bày các vật liệu và giải pháp mới nhất cho ngành kiến trúc và trang trí nội thất, cảnh quan; Designers Hub là không gian làm việc chia sẻ (co-working space) cho hơn 200 người với sự bố trí chuyên nghiệp, hệ thống phòng họp, trang thiết bị tiện nghi. Bên cạnh đó, Phòng hội nghị đa chức năng 100 chỗ lànơi lý tưởng để tổ chức các hội thảo, workshop, hội nghị chuyên ngành. Trung tâm chiếu sáng 1.200 mlà nơi trưng bày đèn chiếu sáng của các thương hiệu uy tín trên thế giới, mang đến giải pháp chiếu sáng toàn diện cho các dự án trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Quốc Thống – Nhà sáng lập C space chia sẻ: “Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng hiện nay, nhu cầu tìm hiểuvề vật liệu và các giải pháp liên quan đến kiến trúc và trang trí nội thất là rất lớn. Am hiểu sự vận hành của ngành trang trí nội thất, hơn ai hết chúng tôi biết rõ những khó khăn, bất cập của các nhà thiết kế khi tìm kiếm vật liệu, làm việc và gặp gỡ các nhà cung cấp, đối tác, khách hàng. Ngược lại, các nhà cung cấp cũng phải tốn rất nhiều công sức và chi phí đầu tư để giới thiệu vật liệu đến các nhà thiết kế.

Với kỳ vọng trở thành điểm kết nối toàn diện (a connecting point) để giải quyết các khó khăn đó, C space là nơi mà mọi thành phần liên quan của ngành trang trí nội thất hội tụ để cùng nhau gặp gỡ,làm việc, chia sẻ, cập nhật kiến thức và kết nối giao lưu. Tại đây, các kiến trúc sư, nhà thiết kế, các doanh nghiệp, chủ dự án có thể trao đổi, làm việc với các đối tác cũng như tìm kiếm ý tưởng, nguồn lực để phục vụ cho dự án của mình.”

C space chính thức đi vào hoạt động đã tạo ra một điểm kết nối toàn diện cho ngành trang trí nội thất Việt Nam trong thời đại 4.0, mở ra một hướng đi mới, đáp ứng sự phát triển không ngừng của ngành trang trí nội thất nói riêng và ngành xây dựng nói chung.