Ngày 18/7/2020, sự kiện talkshow “ Giới thiệu sổ tay nhà an toàn” tổ chức bởi quỹ hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững (Sống Foundation) sẽ được diễn ra tại C space.

Với mong muốn hỗ trợ người dân vùng lũ an cư, yên tâm lập nghiệp Sống foundation đã, đang và sẽ không ngừng nghiên cứu và hỗ trợ cho những hộ dân sinh sống tại những nơi khắc nghiệt, ít ỏi sự ưu đãi của thiên nhiên này.

Bắt đầu năm 2013, từ thung lũng núi đá Tân Hoá, Quảng Bình – nơi vốn nổi tiếng với mức lũ “vượt quá trụ điện”, chương trình Nhà Chống Lũ đã thiết kế và hoàn thiện 9 mô hình nhà an toàn ứng phó với từng hình thái lũ lụt khác nhau. Từ đó chúng tôi đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho hơn 700 hộ gia đình tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hoà, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Trong bối cảnh thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng diễn biến phức tạp, ngày càng nhiều hộ gia đình cần được hướng dẫn, lưu ý và hỗ trợ kỹ thuật xây dựng nhà ở an toàn. Vì lý do này, chúng tôi mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm đã tích lũy được thông qua “Sổ tay Nhà An Toàn”.

“Sổ tay Nhà An Toàn” bao gồm chi tiết các mô hình nhà có khả năng thích ứng với các loại hình bão lũ điển hình tại Việt Nam, thông qua các nghiên cứu chi tiết tại nhiều vùng dự án mà chúng tôi đã thực hiện trong các năm 2013-2019. Chúng tôi mong muốn, thông qua cuốn Sổ tay này, người dân, chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận, các chuyên gia và các cá nhân quan tâm có thể tham khảo và áp dụng được mô hình nhà ở phù hợp, có khả năng thích ứng tốt với bối cảnh thiên tai tại địa phương và ngân sách gia đình.

Sự kiện lần này tổng hợp các chia sẻ về Nhà Chống Lũ, phương pháp thực hiện Co-Design, các mô hình nhà an toàn và các kinh nghiệm của chúng tôi trong 6 năm vừa qua. Chúng tôi rất mong các Kiến Trúc Sư, các nhà chuyên môn, nhà tài trợ và những người quan tâm đến chủ đề này, dành thời gian tham dự và trao đổi cùng chúng tôi.

Thời gian                             : 9g00 – 11g30, ngày 18/7/2020 (Thứ bảy)
Địa điểm                             : C Space, Quận 7, Tp. HCM
Link đăng ký (Miễn phí)                : https://forms.gle/45soZAuFW6F66Dn3A

*Hạn đăng ký tham dự chương trình đến 22g ngày 17/7/2020

Diễn giả:

Phạm Thị Hương Giang (Jang Kều) – Nhà Sáng lập chương trình Nhà Chống Lũ, Chủ tịch Quỹ Sống

PGS. TS. KTS. Nguyễn Hạnh Nguyên – Chủ biên cuốn “Sổ Tay Nhà An Toàn”

KTS. Đinh Bá Vinh – KTS Chương trình Nhà Chống Lũ, Cán bộ địa bàn Miền Trung chương trình Nhà Chống Lũ

Để tải và nghiên cứu “Sổ tay Nhà An Toàn” từ Nhà Chống Lũ, bạn có thể click vào link:

https://song.org.vn/nha-chong-lu-so-tay-nha-an-toan/

————–
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Facebook:

https://www.facebook.com/Nhachonglu/

Website: https://song.org.vn/
Email: info@song.org.vn
Số điện thoại: 0914 19 15 13