Cuốn sách Dior and His Decorators: Victor Grandpierre, Georges Geffroy and the New Look đã kể lại lịch sử phát triển của Dior, một trong những thương hiệu thời trang có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử, qua công trình thiết kế nội thất của những NTK thân cận với nhà mốt lừng danh.

Dior and His Decorators: Victor Grandpierre, Georges Geffroy and the New Look là tác phẩm đầu tiên về hai NTK nội thất gắn bó nhất với Christian Dior. Giống như những bộ thời trang sang trọng tuyệt đối trong BST New Look của Dior, ra mắt vào năm 1947, các thiết kế nội thất của Victor Grandpierre và Georges Geffroy đã truyền vào một thế giới mệt mỏi vì chiến tranh một loại thẩm mỹ xa hoa mới – sự kết hợp giữa truyền thống tinh tế của quá khứ với cảm hứng hoàn toàn hiện đại của sự thanh lịch.

Dior 1

Ảnh: Abram Books.

Tác giả Maureen Footer kể lại cuộc đời và công việc của bộ ba có ảnh hưởng này, được minh họa bằng một loạt các bức ảnh kinh điển đầy sức gợi. Grandpierre đã thiết kế couture house cao cấp đầu tiên của Dior, không chỉ tạo ra vẻ ngoài trang nhã của các cửa tiệm mà còn thiết lập nên khuôn mẫu cho nhận diện thương hiệu Dior, bao gồm kiểu chữ, logo và bao bì. Bên cạnh đó, cả Grandpierre và Geffroy đều thiết kế nội thất cho nhà trên phố của Dior.

Dior 2

Ảnh: Abram Books.

Sau sự ra đi đáng tiếc của Dior vào năm 1957, Grandpierre và Geffroy tiếp tục thiết kế cửa tiệm cho những nhà mốt khác, cũng như nhà ở cho những cái tên không còn xa lạ như Yves Saint Laurent, Marcel Rochas, Gloria Guinness, Daisy Fellowes và Maria Callas.

Dior 3

Ảnh: Abram Books.

Cuốn sách nhận được nhiều lời khen ngợi như một công trình lịch sử. Tạp chí Architectural Digest nhận định: “Nghe Maureen Footer kể lại, Paris vào cuối những năm 1940 đã phản ánh nước Mỹ những năm về sau. “Xã hội phân cực, mọi người cảm thấy như họ đang đánh mất bản sắc của mình, và những tác động bên ngoài đe dọa những gì được coi là lối sống của người Pháp”, nhà sử học đã nói như vậy vào đêm trước khi xuất bản cuốn sách mới của cô ấy, Dior and His Decorators: Victor Grandpierre, Georges Geffroy and the New Look. Nhưng thay vì cáu kỉnh trên Twitter, cô ấy nói tiếp, nhà sáng tạo Christian Dior và hai người bạn — Grandpierre quyến rũ, một cựu nhiếp ảnh gia và Geffroy u sầu, một cựu NTK thời trang – đã tiếp tục làm cho chủ nghĩa cổ điển của Pháp trở nên vĩ đại trở lại, mặc dù họ đã khuấy động nó lên bằng đồ nội thất Anh, thảm Phần Lan và đồ đồng Trung Đông. Kết quả của nó, nói một cách khiêm tốn, là cả một cuộc cách mạng mà, theo lời Footer, đã “trả lời một cách đơn giản và vĩ mô những câu hỏi lớn thời bấy giờ: Chúng ta là ai? Hiện tại chúng ta đang ở đâu? Chúng ta đang đi đâu?””

Dior 4

Dior 5

Ảnh: Abram Books.

Nguồn: https://www.elledecoration.vn/